Dịch vụ in ấn

DỊCH VỤ IN ẤN LÀ GÌ? MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ IN ẤN

Nói đến dịch vụ in ấn chúng ta thường nghĩ ngay đến việc in hình ảnh, thông tin,… lên giấy, bao bì, nhãn mác,… Tuy nhiên, thực tế chúng ta không hiểu nhiều về in ấn cũng như các loại hình in ấn. Trong bài viết này, Công ty in ADT xin giới thiệu đến bạn đọc chi tiết hơn về các dịch vụ in phổ biến nhất hiện nay.

1. Các kỹ thuật in ấn thường được sử dụng trên thị trường

1.1. IN DECAL PP 

1.1.1. In decal pp là gì?

In kỹ thuật số: In kỹ thuật số thường sử dụng một số công nghệ in khác nhau như in phun, in UV, in chuyển nhiệt, in laser, v.v. Các loại dịch vụ in ấn kỹ thuật số khác nhau thường có quy trình in khác nhau và sử dụng các chất liệu in khác nhau.

Quy trình in kỹ thuật số này chỉ phù hợp với in số lượng ít phải xử lý nhiều khối lượng in khác nhau. In kỹ thuật số cũng là một trong những công nghệ in mới nổi mà công nghệ tiên tiến hiện đại thay thế các quy trình in khác.

In decal PP là một trong những phương pháp in ấn thuộc ngành in kỹ thuật số. Phương pháp này sử dụng giấy pp làm chất liệu in, tên tiếng anh là Polypropylene (PP). Bề mặt của loại giấy này tương đối dày, độ bám mực của giấy rất tốt. Hai mặt của giấy có họa tiết khác nhau, mặt trước của giấy trắng sữa mịn, mặt sau thường có keo, cũng có loại không keo.

Giấy in được phủ một lớp bảo vệ bóng, mờ sau khi in giúp bản in được bền nhất. Sản phẩm in PP đáp ứng được nhu cầu in ảnh trong nhà, in ảnh triển lãm, làm poster quảng cáo. Sau khi in, sản phẩm có thể được dán và ép kim theo dự án tuỳ vào mục đích sử dụng của khách hàng.

1.1.2. Chất liệu giấy in Decal PP

Sở dĩ gọi là in decal PP vì phương pháp in này là in sử dụng giấy PP. Vì vậy nói đến đặc điểm của in decal PP là phải nói đến đặc điểm của giấy PP. Tùy theo chất liệu giấy khác nhau mà in PP sẽ có những đặc điểm sau:

 • Giấy PP được sử dụng với mục đích tăng khả năng lưu giữ hình ảnh và chống phai màu. Chúng thường được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm in quy mô lớn, chẳng hạn như áp phích, tranh ảnh triển lãm thương mại, trưng bày thương mại, v.v. Nó được cho là vật liệu dễ xử lý và có độ cứng cần thiết khi làm đồ họa.
 • Giấy PP được in sẽ có tác dụng chống xước, chống bám bẩn và dấu vân tay trong quá trình gia công. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bản in PP có thể được phủ một lớp bảo vệ, lớp này sẽ tạo hiệu ứng bóng mờ.

1.1. 3. Quy trình in Decal PP

Để đặt in decal PP, khách hàng sẽ đặt thiết kế theo quy trình như sau:

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng: Tại đây, nhân viên tư vấn sẽ cùng bạn làm việc và trao đổi các yêu cầu về sản phẩm nằm trong dịch vụ in ấn.
 • Tư vấn chất liệu: Để khách hàng dễ dàng xem mẫu in, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho khách hàng đề can và gợi ý chất liệu MEX dày hay mỏng dựa trên kinh nghiệm làm việc lâu năm, dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.
 • Chọn mẫu thiết kế và hình ảnh cần in: Nếu khách hàng đã có mẫu thiết kế riêng thì tiếp tục bước in. Tuy nhiên đối với những khách hàng chưa có thiết kế theo yêu cầu sẽ làm việc với bộ phận thiết kế. Sau đó, tùy theo yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thiết kế market in ấn và cung cấp mẫu thiết kế cho bạn lựa chọn. Sau khi bạn phê duyệt và đạt được sự đồng thuận chung về thiết kế, vật liệu sẽ được chọn.
 • Khi hoàn thành tất cả các thủ tục, một báo giá sẽ được thực hiện.
 • Sau khi giao hàng và thỏa thuận giá cả, tiến hành đặt hàng và thanh toán tiền đặt cọc. Tùy thuộc vào số lượng đơn đặt hàng, hình thức thanh toán đầy đủ và một phần sẽ được thực hiện.
 • Tiến hành bàn giao sản phẩm thi công và bàn giao cho khách hàng.

1.1.4. Bảng báo giá in Decal PP tại ADT

Bảng báo giá in Decal PP (Trong nhà)

Đơn vị : 1000 VNĐ

Số lượng Giá in Trả hàng
Từ 1 – 9m2 55,000 VNĐ trong 1 giờ
Từ 10 – 20m2 54,000 VNĐ 2 giờ
Từ 20 – 50m2 53,000 VNĐ 3 giờ
Từ 50-100m2 50,000 VNĐ 1 ngày
Từ 100 – 500 m2 48,000 VNĐ 2 ngày

 

Bảng báo giá in Decal PP (Ngoài trời)

Đơn vị : 1000 VNĐ

Số lượng Giá in Trả hàng
Từ 1 – 9m2 65,000 VNĐ trong 1 giờ
Từ 10 – 20m2 60,000 VNĐ 2 giờ
Từ 20 – 50m2 58,000 VNĐ 3 giờ
Từ 50-100m2 55,000 VNĐ 1 ngày
Từ 100 – 500 m2 50,000 VNĐ 2 ngày

1.2. In bạt hiflex (In bạt)

1.2.1. In hiflex là gì?

In hiflex hay còn gọi là in bạt. Đây là dịch vụ in ấn bằng chất liệu Hiflex (chất liệu nhựa)có màu trắng sữa, chịu nắng mưa, co giãn tốt. Sau khi cán màng, Hiflex được dùng để in hình ảnh sản phẩm, chữ,… nên thường được dùng để in:

 • Bảng hiệu (hộp đèn)
 • Bảng Nội quy
 • Banner
 • Pano banner mặt trước
 • Tranh ảnh
 • backdop chụp ảnh, in backdop trung thu, in backdop 8/3

Giá thành in hiflex rẻ, chất lượng bền và chúng có thể được tái sử dụng dễ dàng.

1.2.2. Bạt hiflex trong in ấn được phân loại thế nào?

Phân loại bạt in, trong in Hilex người ta chia làm 3 loại:

 • Loại không xuyên
 • Loại xuyên 50%
 • Loại xuyên 100%.

Với 3 loại bạt in này, người ta phân biệt theo độ dày mỏng của từng loại bạt in. Do đó, khách hàng có thể đặt các loại bạt có độ dày từ 0,26 mm đến 0,52mm tùy theo mục đích sử dụng. Nhưng khổ trung bình được nhiều khách hàng lựa chọn là khổ 0.32 mm, bởi đây là loại bạt khổ trung bình dùng trong dịch vụ in ấn quảng cáo.

1.2.3. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm in hiflex theo yêu cầu:

 • Chi phí in rẻ hơn so với các vật liệu khác.
 • Bản in Hiflex có chất lượng bền đẹp và không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết.
 • Dễ dàng tái sử dụng trong nhiều trường hợp.

1.2.4. Quy trình in ấn bạt quảng cáo 

Thông thường, quy trình in ấn là vấn đề mà khách hàng thường nhắc đến khi tìm hiểu về dịch vụ in ấn bạt quảng cáo. Bởi vì điều này làm cho quá trình in ấn đơn giản hơn nhiều cho khách hàng. Nếu bạn không biết quy trình in, vui lòng tham khảo các bước dưới đây của ADT:

 • Bước 1: Thiết kế phông bạt: Khách hàng sẽ yêu cầu: kích thước, bố cục trình bày thông tin, màu sắc, font chữ, ,… theo yêu cầu
 • Bước 2: Tiếp tục in: Chọn chất liệu, hẹn thời gian giao hàng và tiến hành in phông bạt.
 • Bước 3: Giao sản phẩm và hóa đơn cho khách hàng khi đến hạn.

Đặc biệt, khi nhận sản phẩm, khách hàng có quyền kiểm tra xem có đúng hàng hay không. Nếu không có vấn đề gì, khách hàng sẽ thanh toán cho đơn vị in.

1.2.5. Bạt Hiflex được phân loại thành những loại nào? 

Hiện nay bạt Hiflex trên thị trường thường được chia làm 2 loại chính là bạt Hiflex trong và bạt Hiflex không xuyên đèn. Cùng tìm hiểu về 2 loại bạt Hiflex này nhé:

Giới thiệu về bạt Hiflex trong suốt trong các dịch vụ in ấn: Là loại bạt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, được chia thành nhiều loại theo độ dày, có độ dài trung bình từ 0,26mm đến 0,52mm. Độ dày càng mỏng thì khả năng truyền ánh sáng càng tốt. Nếu bạn chọn bạt in này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng độ dày 0,32mm là tốt nhất.

Về bạt Hiflex không xuyên đèn: Do đặc tính dày nên bạt này sẽ không có khả năng truyền sáng, và loại bạt Hiflex cản sáng tốt nhất hiện nay là bạt 2 lớp có mặt sau màu xám. Khách hàng thường thích in sản phẩm khổ lớn hoặc treo lên cao để quảng cáo.

1.2.6. Bảng giá in bạt quảng cáo tại ADT

Bảng báo giá in bạt (Bạt đế trắng)

Đơn vị : 1000 VNĐ

Số lượng Giá in Trả hàng
Từ 1 – 10m2 40,000 VNĐ trong 1 giờ
Từ 10 – 50m2 35,000 VNĐ 2 giờ
Từ 50 – 200m2 32,000 VNĐ 3 giờ
Từ 200-500m2 30,000 VNĐ 1 ngày
Từ 500 – 1000 m2 28,000 VNĐ 2 ngày
Từ 100m2 trở đi Quý khách liên hệ để được giá tốt nhất 0582 54 3333

Bảng báo giá in bạt (Bạt đế ghi)

Đơn vị : 1000 VNĐ

Số lượng Giá in Trả hàng
Từ 1 – 10m2 45,000 VNĐ trong 1 giờ
Từ 10 – 50m2 35,000 VNĐ 2 giờ
Từ 50 – 200m2 33,000 VNĐ 3 giờ
Từ 200-500m2 32,000 VNĐ 1 ngày
Từ 500 – 1000 m2 30,000 VNĐ 2 ngày
Từ 100m2 trở đi Quý khách liên hệ để được giá tốt nhất 0582 54 3333

Thực tế để biết được giá in bạt quảng cáo chính xác nhất bạn cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ: kích thước của bạt cần in, chất liệu in bạt, số lượng bản in, mẫu thiết kế ,…Hầu hết các trường hợp in bạt lấy ngay có thể hơi đắt. Tuy nhiên, giá thành có thể giảm nếu in số lượng lớn.

2. IN STANDEE

2.1. In standee là gì? 

In standee trong dịch vụ in ấn được hiểu là là làm banner để treo trên giá treo quảng cáo. Điều này giúp tiết kiệm khối lượng công việc treo banner. Trên thị trường in ấn hiện nay có khá nhiều chất liệu có thể dùng để in standee. Tuy nhiên, đối với những loại standee phổ biến trong ngành quảng cáo, thông thường họ sử dụng 2 chất liệu để in là bạt Hiflex và bạt PP. Hai chất liệu in dọc này đều có những ưu nhược điểm riêng, chất lượng và giá thành sản phẩm làm ra không giống nhau.

In standee

Điều đầu tiên bạn phải làm là đưa ra lựa chọn dựa trên vị trí của standee và khoản đầu tư của bạn là bao nhiêu? Từ đó tìm vật liệu in standee hàng phù hợp.

2.2.1. Chất liệu in Standee

 • Bạt Hiflex – Bạt Hiflex là chất liệu in standee có giá thành tương đối thấp và độ bền cao. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh và độ nét in bằng chất liệu Hiflex này chỉ ở mức trung bình. Đây là giải pháp tốt nhất khi bạn muốn trưng bày sản phẩm của mình ở ngoài trời. Do đó, người ta chỉ sử dụng in bạt hiflex trong các sự kiện nhỏ, cửa hàng, siêu thị và những dịp không đòi hỏi chất lượng hình ảnh của phông nền.

Loại standee phù hợp với chất liệu bạt hiflex này thường là standee chữ X hoặc standee có cấu tạo giống banner. Đặc trưng của kiểu thi công này, banner in ép kim sẽ có đục lỗ ở 4 góc.

 • Chất liệu PP – PP (Paper Plastic): Chất liệu giấy gồm một mặt trắng bóng mịn nằm giữa giấy và nhựa PVC nên có độ bề cao, rất dai và bám mực rất tốt. Khi in Standee trên chất liệu này, hình ảnh sắc nét, sắc nét nên rất lý tưởng để trưng bày tại các khu văn phòng, siêu thị, nhà hàng, hay các tụ điểm sang trọng.

Ngoài ra khi bạn đặt in PP ngoài trời chúng ta cũng có thể đặt ngoài trời để chống nắng mưa. Để giúp hình ảnh trở nên sáng đẹp và bền bỉ hơn sau thời tiết và thời gian, tấm in PP sẽ được phủ một lớp màng bảo vệ, và lớp phim day giúp banner bền và đẹp hơn.

Có 2 chất liệu khi cán màng: cán bóng hoặc cán mờ. Mặt nạ bóng được sử dụng với số lượng lớn cho áp phích, quầy quảng cáo. Trong khi màng mờ được sử dụng trong các nhà hàng, doanh nghiệp và trung tâm thương mại để tránh phản xạ.

2.2.3. Nhu cầu hoặc sử dụng standee  

 • Dịch vụ in ấn quảng cáo ngắn hạn: Nếu chỉ là trang trí ngắn hạn, bạn có thể chọn standee chữ X, standee cuốn, standee trong nhà. Những loại này có giá cả phải chăng, nhỏ gọn và di động.
 • Đối với cửa hàng, siêu thị: nếu quảng cáo trong thời gian ngắn thì nên sử dụng chân đế chữ X, chân đế cuốn, chữ T,… Nếu sử dụng trong thời gian dài nên sử dụng chân đế ngoài trời.
 • Quảng cáo lâu dài: thường được đặt ở một nơi trong thời gian dài. Nằm trong siêu thị, trung tâm, sân bay. Loại Sandee phù hợp: backdrop di động, standee nhựa di động, quầy đứng ngoài trời…
 • Sản phẩm: có mặt trong menu của nhiều quán cafe, bar, nhà hàng. Các loại giá đỡ phù hợp bao gồm: giá đỡ thực đơn có thể điều chỉnh, giá đỡ ngoài trời, giá đỡ tài liệu A4,……

2.2. 4. Bảng giá in Standee tại ADT

Standee chữ X

Đơn vị : 1000 VNĐ

Phân loại/Kích thước 60x160cm 80x180cm 80x200cm
Chữ X tốt thường 90,000 150,000 180,000
Chữ X loại tốt  120,000 180,000 220,000
In PP  cán bóng/mờ 80,000 100,000 120,000

Standee Banner dạng cuốn

Phân loại/Kích thước 60x160cm 80x180cm 80x200cm
Chất liệu nhựa cứng 150,000 190,000 250,000
Hợp kim nhôm thường 180,000 260,000 300,000
Hợp kim nhôm tốt 200,000 320,000 350,000
PP cán bóng/ mờ 90,000 120,000 140,000

Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế in ấn thi công các backdrop banner theo các sự kiện hàng năm như:

 • Mẫu ảnh backdrop lễ kỷ niệm

 • Mẫu ảnh backdrop sự kiện 8/3 và 20/10

 

3. Thế nào là dịch vụ in ấn?

In ấn là quá trình tạo ra văn bản và hình ảnh trên các vật liệu như giấy ni-lông, vải, bìa cứng, v.v. bằng mực in. Dịch vụ in ấn thường được thực hiện theo thang đo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện tại. Trên thực tế có rất nhiều công nghệ in khác nhau như in offset, in phun,… tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng mà lựa chọn công nghệ in định lượng.

Để đáp ứng nhu cầu triển khai in ấn hiện nay, nhiều nhà in dường như sản xuất các sản phẩm in sơ cấp dựa trên mong muốn về chất lượng. Việc của bạn là phải chọn một đơn vị in ấn tốt.

4. Có những loại dịch vụ in ấn nào phổ biến?

Trong những năm gần đây ngành in Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng hỗ trợ rất nhiều cho ngành quảng cáo hiện nay. Đối với các dịch vụ in ấn cụ thể bạn có thể tham khảo:

4.1. In bao bì sản phẩm

Các sản phẩm và thương hiệu bao bì tiêu biểu nhất là túi giấy, thùng carton, nhãn mác,… Đây là những vật dụng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hiện nay. Khảo sát cho thấy dịch vụ in ấn bao bì mang lại nhiều nguồn lợi nhuận cho các đơn vị kinh doanh tại Việt Nam và thậm chí cả thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, in ấn bao bì không chỉ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn tạo hình ảnh trong lòng người dùng để phát huy hiệu quả quảng cáo. Các thiết kế phải giải đáp được ý tưởng và gây ấn tượng đối với người dùng.

4.1.2. In văn hoá phẩm

Dịch vụ in ấn này bao gồm việc in ảnh, bưu thiếp, danh thiếp và phong bì… Cho đến nay, dịch vụ in ấn lịch rất phổ biến. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác như: In menu, brochure, tờ rơi, in catalogue,… Có thể nói, hiện nay dịch vụ in ấn đã tạo được thế cân bằng cạnh tranh với các loại hình in ấn bao bì, nhãn mác.

Mặc dù cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài và các công ty đã phải cắt giảm rất nhiều chi phí, nhưng in catalogue nhựa giá rẻ, tờ rơi, tờ rơi, danh bạ… vẫn được đầu tư. Vì đó là chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ và củng cố thương hiệu. Vậy nên nó cần thiết hơn bao giờ hết và là vũ khí để các công ty giành lợi thế trong cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường.

4.1.3. Dịch vụ in ấn phẩm quảng cáo

Các ấn phẩm quảng cáo hiện nay là một trong những chiến lược quảng cáo của mọi công ty. Vậy nên ngân sách của công ty tương xứng với các khoản đầu tư ấn phẩm quảng cáo. Các ấn phẩm này giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ khá hiệu quả. Chúng là một trong những vũ khí quan trọng giúp các đơn vị kinh doanh lấy được ưu thế.

5. Lưu ý trong ngành in ấn

Khi cung cấp dịch vụ in ấn ở các địa điểm khác nhau, có một số điều bạn cần tìm hiểu và ghi nhớ để đảm bảo quy trình in và sản phẩm chất lượng cao. Cụ thể, một số cân nhắc như sau:

5.1. Hệ thống trang thiết bị, máy móc sử dụng trong in ấn

Để có được bản in sắc nét và đẹp nhất, màu sắc chuẩn xác nhất thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến đó là trang thiết bị in ấn. Khi tìm hiểu in ấn những địa chỉ cụ thể thì trang thiết bị, máy móc là yếu tố chính quyết định chất lượng của sản phẩm.

5.2. Đội ngũ nhân viên

Khi quyết định sử dụng dịch vụ của bất kỳ đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn nào, nhân viên trách nhiệm và làm việc cẩn thận là điều cần thiết. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, từ hình thức đến nội dung. Đồng thời họ sẽ góp ý xem sản phẩm của bạn có cần chỉnh sửa thêm hay không,…

Nhiều đơn vị chú trọng đến quảng cáo nhưng lại không chú trọng đến chất lượng của sản phẩm. Từ đó nhân viên và sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ dẫn đến bạn đưa ra những quyết định sai lầm. Vì vậy, trước khi quyết định hợp tác lâu dài hay in ấn, bạn nên xem xét kỹ về thái độ làm việc của đơn vị và quy trình thiết lập, sản xuất ấn phẩm in.

5.3. Giấy in

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in mỏng và sẫm màu không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do chi phí thấp, thiết bị in nhỏ hơn thường được sử dụng và chuyển đổi giữa các bản in với chất lượng giấy thấp hơn. Do đó, khi sử dụng vật liệu in, bạn phải chú ý đến định lượng giấy.

Định lượng giấy 70gsm là loại giấy thường được sử dụng trong các sản phẩm in ấn, sao chụp. Đối với các sản phẩm giấy khác, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Vì vậy, khi đánh giá xưởng in nào uy tín, dịch vụ in ấn ở đâu chất lượng thì cũng cần quan tâm đến vấn đề giấy in để có được bản in đẹp và ưng ý nhất.

5.4. Giá thành của các dịch vụ in ấn

Trong dịch vụ in ấn hay bất cứ ngành dịch vụ nào khác, giá cả luôn được đặt lên hàng đầu và dịch vụ in ấn cũng vậy. Khi chọn in nên tham khảo và cân nhắc giá cả của sản phẩm. Bạn có thể quan tâm đến một số bản in rất rẻ. Tuy nhiên, hãy xem xét các tiêu chí so sánh khác nhau.

Nếu định giá sản phẩm của bạn quá thấp so với mẫu số chung, bạn nên xem xét lại các yếu tố trên. Để có được một bản in đẹp cả về chất lượng giấy, hình ảnh, màu mực thì không thể chỉ với một mức giá quá rẻ mà đáp ứng được tất cả những yêu cầu này.

Công ty in ấn ADT sau nhiều năm phát triển đã từng bước khẳng định vị thế hàng đầu và trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, in ấn và quảng cáo. Trong những năm qua, Công ty chúng tôi đã không ngừng vươn lên dẫn đầu, vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường và giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao… Vì vậy, giá cả và chất lượng sản phẩm được giữ vững. Các sản phẩm in ngày càng đẹp và chuyên nghiệp hơn. ADT sẽ luôn là một địa chỉ tin cậy cho bạn khi cần cung cấp các dịch vụ in ấn.

Bài viết về dịch vụ in ấn trên đây hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn về ngành in ấn là gì và giá thành các dịch vụ in ấn hiện nay. Nếu cần được tư vấn miễn phí bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *